sharp tv รู้จักเทคโนโลยีเรือธงของค่ายนี้กันหน่อย

sharp tv เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างยาวนานและถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกหนึ่งนวัตกรรมการแสดงผลที่วันนี้หยิบมาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่ครับ

ชาร์ปใช้ชื่อเรียกทีวีของตนเองว่า AQUOS TV นวัตกรรมจอภาพเฉพาะตัวที่มาพร้อมเทคโนโลยีการแทรกเฟรม AquoMotionLite ระดับ 200/240 Hz ซึ่งถือว่าสูงกว่า led tv ทั่วไปในเรทราคาและหน้าจอขนาด 32-40 นิ้ว

แนวทางการเลือกซื้อไม่ซับซ้อนครับเพราะ sharp tv แบ่งแยกฟังก์ชั่นชัดเจนในรุ่นต่างๆอย่างในรุ่น 32 นิ้ว ที่ใช้ความคมชัดแบบ HD Ready แม้จะละเอียดแค่ 1366 x 768 พิกเซล แต่อย่างที่เรียนไปว่าบางรุ่นอย่าง LE260M มีค่าการแทรกเฟรมที่สูงระดับ 240 Hz จึงรับชมรายการต่างๆเนียนตาเป็นพิเศษ

ขยับมาที่ขนาด 40 นิ้ว มีความคล้ายคลึงกับหน้าจอ 32 นิ้ว เพียงแต่ปรับความคมชัดมาเป็น Full HD (1920 x 1080 Pixel) และเพิ่มทางเลือกในเรื่องราคาแตกต่างที่ค่า AquoMotionLite ในรุ่น LE275X-WH อยู่ที่ 240 Hz และอีกรุ่นที่ประหยัดกว่าคือ LE265M-WH ใช้แบบ 50/60 Hz แต่หากต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ระดับ 50 นิ้ว 58 นิ้ว และ 60 นิ้ว sharp tv ตอบโจทย์ราคาประหยัดกับซีรีย์ LE275X

ส่วนคนที่ต้องการเทคโนโลยีล่าสุดกับความเป็น smart tv คุณจะพบได้ในรุ่นตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไปกับ 2 รุ่นที่ใช้ความละเอียดแตกต่างกันแต่ผมแนะนำให้เลือก SHARP LC-50UE630X มาพร้อมหน้าจอ 50 และ 65 นิ้วให้เลือกพร้อมความสามารถระดับท็อปด้วยจอความละเอียดแบบ Ultra HD 4K (3840 x 2160) ซึ่งละเอียดกว่า Full HD ถึง 4 เท่า

นอกจากนี้หากเทียบสเปคกับรุ่นหน้าจอ 50 นิ้ว UE630X ถือว่าคุ้มกว่ามากเพราะใช้ซอฟท์แวร์ Android 5.1 ที่รองรับความบันเทิงบนเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆใน Play Store เพิ่มทางเลือกการใช้งานที่หลากหลายตามความสนใจของคุณ

สุดท้ายคือตัวท็อปของ sharp tv ที่หากมีงบประมาณเพียงพอก็จัดมาใช้งานอย่างไม่ต้องคิดกับซีรีย์ LE960X ที่มาพร้อมหน้าจอ 4K สองขนาดให้เลือกคือ 60 นิ้ว และ 70 นิ้ว ที่โดดเด่นคือเทคโนโลยีการรับชม 3 มิติ 

แสดงผลผ่านจอ X-GEN คุณสมบัติระดับ Mega Contrast ให้สีดำและขาวสูงสุด ที่สำคัญใช้ค่าการแทรกเฟรมระดับ 800/960 Hz พร้อมซีพียูทรงพลัง Quattron Pro ทั้งหมดคือสุดยอดนวัตกรรมการรับชมชั้นสูงจากชาร์ป

ความสามารถอันน่าตื่นตาตื่นใจคือฟังก์ชั่น Miracast ให้คุณย้ายการทำงานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไปใชช้งานผ่านจอ sharp tv ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง หรือแชร์ภาพถ่ายในหมู่เพื่อนสามารถทำได้อย่างง่ายดาย 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: